This is Landmeé

This is Landmeé
“ถ้าเป็นคำว่า Landmeé (แลนด์มี่) น่าจะประมาณ 15-16 ปีแล้ว เริ่มต้นจากตอนเรียน เราชอบงานประดิษฐ์งานฝีมือ แต่ก่อนทำงานเพ้น เพราะเรียนศิลปะ เพ้นกิ๊ฟอันเล็กๆ ก็ทำสร้อย ไปซื้อหินอะไรมาประดิดประดอยเอง พอมีคนเห็นคนสนใจคนถาม มันก็ภูมิใจว่าสิ่งที่เราทำสามารถสร้างรายได้ มันเป็นความภาคภูมิใจ ตั้งแต่นั้นก็เริ่มทำเรื่อยๆ มา จนถึงปัจจุบัน ทุกอย่างที่ทำเริ่มจากสิ่งที่เราชอบผสมผสานกับสิ่งที่เราเรียน จนกลายเป็นเม็ดเงินได้โดยไม่รู้ตัว เรามีทุกอย่างจนปัจจุบัน เป็นการค่อยๆ เติบโตไม่ได้ก้าวกระโดด ทำจากประสบการณ์ล้วนๆ ลองผิดลองถูกแล้วนับครั้งไม่ถ้วน”

“ส่วนตอนนี้แบรนด์เราก็โตขึ้นตามวัย แต่เอกลักษณ์ยังคงเหมือนเดิม งานปักมือ เย็บจักร ลูกไม้ กลิ่นอายยุค 70 จะแตกต่างจากเมื่อก่อนคือเราออกแบบชุดที่สามารถใส่ไปงานได้ด้วย ช่วงหลังๆ ก็มีเจ้าสาวบางคนก็เอาไปใส่เป็นพรีเวดดิ้ง หรืออาฟเตอร์ปาร์ตี้ จริงๆ มี่ไม่ได้ตั้งใจให้ออกมาแนวนี้ แต่ดีใจที่เจ้าสาวรุ่นใหม่ๆ คนที่เขาชอบแนววินเทจไม่เหมือนใคร เอาเสื้อผ้าเราไปใส่ในวาระและโอกาสพิเศษค่ะ”

เพราะ Landmeé คือความสุข
“ในเรื่องของดีไซน์มี่ทำเองมาโดยตลอด มี่ทำเพราะมีความสุข ทำเพราะเรารักจริง ไม่เคยเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับใคร แค่ทำแล้วมีความสุข พัฒนาไปเรื่อยๆ ปัจจุบันก็พยายามทำออกมาให้เป็นซีซั่นมากขึ้น เพราะเราต้องการขยายกลุ่มต่างชาติค่ะ”

ผู้หญิงสไตล์ Landmeé
“จะมีความโรแมนติคจากลูกไม้ และมีความเท่ เรียกว่าเป็นผู้หญิงเท่และสวยค่ะ”

ก้าวต่อไปของ Landmeé
“จริงๆ ไม่ได้คิดไปไกลมาก แต่อยากพัฒนาแบรนด์ให้ดีขึ้นไป แล้วก็อยากขายออนไลน์ให้ได้หลายประเทศมากกว่านี้ อยากพัฒนาระบบให้ดีขึ้น แต่แนวที่เป็นเอกลักษณ์ของเราก็ยังคงอยู่ มี่สังเกตว่าลูกค้าต่างประเทศที่ชอบงานเยอะเหมือนกัน ปัจจุบันก็มี สิงคโปร์ ออสเตรเลีย อเมริกา ฯลฯ แต่เขาอาจจะเป็นแค่ตัวแทนมาสั่งไป หรือว่าเขาสั่งเองเราก็มีทีมส่งให้ บางประเทศไม่มีไลน์ หรืออิสตาแกรม เราอยากเข้าถึงให้ได้มากกว่านี้ บวกกับเวลาเราไปเที่ยวต่างประเทศ คนต่างชาติเห็นเราแล้วเดินเข้ามาถามว่าเสื้อผ้าแบรนด์อะไร น่ารักมาก ขอชื่อแบรนด์ เราก็บอกไปอย่างภาคภูมิใจว่าเป็นแบรนด์ของเราเอง เราทำเอง มันทำให้เรามองเห็นว่าอยากพัฒนาในส่วนของทีมงาน ไม่ต้องใหญ่โตอะไรมาก แต่อยากจะทำให้มีระบบมากขึ้นกว่านี้ ”

SHARE

FACEBOOK

TWITTER

LINE

 
Shopping cart0
There are no products in the cart!
Continue shopping
0